Khó gọi tên Công Vinh

08:59, Thứ Tư, 08/04/2015 (GMT+7)

Dù chắc chắn sẽ nằm trong danh sách 3 cầu thủ dẫn đầu cuộc bầu chọn của giải thưởng, tuy nhiên khả năng để CV9 "ẵm" bóng Vàng lần thứ 4 trong sự nghiệp là không lớn so với các đàn em Thành Lương, Văn Quyết...

Với 14 bàn thắng ghi được cho SLNA, cùng với việc sang Nhật thi đấu ở J-League II khó có thể nói mùa giải 2014 của chân sút người xứ Nghệ là không thành công.

Công Vinh ít cơ hội đoạt Quả bóng vàng 2014
Công Vinh ít cơ hội đoạt Quả bóng vàng 2014

Không những thế, tại AFF cup 2014 Công Vinh cũng có 4 bàn thắng để trở thành một trong những chân sút vĩ tốt nhất, nhì của giải đấu này khi ghi tới 13 bàn thắng sau 4 lần tham dự.

Nhìn vào bảng thành tích ấy, rõ ràng so với các đàn em từng khoác chung màu áo HN.T&T là Thành Lương hay Văn Quyết là không hề kém cạnh, thậm chí là vượt trội hơn ở các pha lập công cho đội tuyển hay CLB.

Tuy nhiên, quả thực ở giải thưởng QBV 2014 cơ hội để chân sút này bước lên bục vinh quang lần thứ 4, đồng thời vượt qua đàn anh Lê Huỳnh Đức số lần "ẵm" bóng vàng lại không quá cao.

Có rất nhiều lý do để nói đến điều đó, khi thực tế mùa bóng vừa qua dù chơi khá thành công nhưng thành tích chung của SLNA lại không bằng so với HN.T&T - đội bóng có 2 ứng viên cho danh hiệu QBV 2014.

Không những thế, ở AFF cup 2014 vai trò của Công Vinh ở ĐTQG cũng đã dần nhạt, bất chấp chân sút này ghi được 4 bàn thắng tại giải đấu, trong đó có những bàn thắng quan trọng vào lưới Indonesia, lẫn Malaysia.

Mặc dù vậy, khi BTC giải thưởng vẫn chưa công bố kết quả cơ hội dành cho CV9 là vẫn còn. Và nếu như có bất ngờ, Công Vinh sẽ trở thành cầu thủ đầu tiên đoạt 4 danh hiệu QBV qua 20 lần giải thưởng này được tổ chức.

Cũng cần phải nhắc thêm rằng, sau lần đoạt danh hiệu QBĐ năm 2008 đến nay chân sút người xứ Nghệ mới trở lại cuộc đua tranh giải thưởng cao quý này của bóng đá Việt Nam...

Theo M.A
VietNamNet