Kẻ ngoài vòng pháp luật

The Outlaw Josey Wales

Sau cuộc Nội chiến Hoa Kỳ (1861 - 1865), Josey Wales đang sống an lành bằng nghề nông cùng vợ con thì bất thình lình bọn Chân Đỏ núp bóng quân Liên bang tràn tới đốt nhà, giết vợ con anh và để lại một vết sẹo trên mặt anh.

Clint Eastwood
Clint Eastwood sinh năm 1930. Nhắc tới ông là nhắc tới một tượng đài trong rất nhiều lĩnh vực. Ông là một diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất đồng thời là một nhà soạn nhạc nổi tiếng của Mỹ. Trong sự nghiệp làm phim, Clint đạt tất cả 5 giải Oscar - một con số mơ ước của tất cả những diễn viên, đạo diễn. Với những cống hiến của mình, ông đã giành được giải tưởng niệm The Irving G. Thalberg năm 1995.
 
Mời bạn xem thêm phim For a Few Dollars More, Unforgiven, Million Dollar Baby, Gran Torino.

Đạo diễn: Clint Eastwood
Sản xuất: Robert Daley
Kịch bản: Forrest Carter
Diễn viên:

Clint Eastwood ... Josey Wales
Chief Dan George ... Lone Watie
Sondra Locke ... Laura Lee
Bill McKinney ... Terrill
John Vernon ... Fletcher
Paula Trueman ... Grandma Sarah

Âm nhạc: Jerry Fielding
Quay phim: Bruce Surtees
Dựng phim: Ferris Webster
Nhà phân phối: Warner Bros.
Công chiếu: 30 tháng 6 năm 1976
Thời lượng: 135 phút
Quốc gia: Mỹ
Điểm IMDB: 7.9/10

Nội dung:

Sau cuộc Nội chiến Hoa Kỳ (1861 - 1865), Josey Wales đang sống an lành bằng nghề nông cùng vợ con thì bất thình lình bọn Chân Đỏ núp bóng quân Liên bang tràn tới đốt nhà, giết vợ con anh và để lại một vết sẹo trên mặt anh. Anh lên đường tham gia cùng các du kích miền nam chống lại quân Liên bang. Sau một thời gian lực lượng kiệt quệ, mọi người đều đầu hàng chỉ còn một mình anh cương quyết không đầu hàng nên bị truy nã lang thang khắp miền nam cùng những người bạn da đỏ.

Đây là một cuốn phim rất hay của Clint Eastwood về đề tài miền Tây. Ông vừa làm đạo diễn vừa đóng vai chính.